fbpx

Thi công thiết kế nội thất khách sạn cần lưu ý điều gì?

Trong thi công thiết kế nội thất khách sạn chúng ta cần lưu ý những công việc hết sức nhỏ đơn giản nhưng lại hết sức quang trọng trong việc làm nên một khách sạn hoàn mỹ.

Do đó hôm nay công ty thiết kế nội thất VNCDESIGN xin mang đến các bạn một số lưu ý nhỏ cần biết khi thi công và thiết kế nội thất khách sạn.

Thi công và thiết kế nội thất khách sạn cần lưu ý điều gì?

Lưu ý trong phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất.

Không giống như những công trình đơn thuần khác nội thất khách sạn có nhiều điểm khác biệt, tuy đơn giản nhưng phải đầy đủ tiện nghi, sang trọng và đẳng cấp.

Thường các chủ đầu tư khi lựa chọn thiết kế khách sạn thường lựa chọn các phong cách hiện đại mang xu hướng khá tây để thiết kế cho khách sạn nhà mình.

Tuy nhiên tùy theo từng thiết kế kiến trúc bạn sẽ có những thiết kế nội thất phù hợp với hợp với kiến trúc của công trình đó.

Ví dụ thiết kế kiến trúc theo phong cách Tây bạn cần đưa nội thất cũng như thiết kế thi công nội thất khách sạn theo phong cách Tây, với các phong cách cổ điển việc lựa chọn nội thất cần phải có nhưng lựa chọn phù hợp với phong cách của căn phòng, thường các chủ đầu tư hay các nhà thầu thường lựa chọn sai lầm trong việc lựa chọn rèm cửa, bởi các chủ đầu tư thường ít quan tâm đến việc lựa chọn rèm cửa khách sạn, trong khi đó phần quang trọng chiếm vai trò khá được quan tâm lại là rèm cửa.

Quan điểm sai lầm giữa nhà thiết kế và chủ đầu tư làm nên những sai lầm trong các thiết kế khách sạn hiện nay, đặt biệt là với công việc lựa chọn nội thất chúng ta sẽ phân tích rõ hơn ở phần sau.

Vấn đề lựa chọn thiết kế kiến trúc.

Đây là một cái nhìn tổng quan về một khách sạn, do đó việc lựa chọn thiết kế kiến trúc phải hết sức lưu ý, một phần nó phải phù hợp với mặt bằng chung của khu vực, thiết kế kiến trúc phải thể hiện đúng đẳng cấp của khu vực đó, thường các thiết kế kiến trúc của các khách sạn ở các trung tâm thành phố lớn cho các khách nước ngoài khách tay thêu sẽ được thiết kế khác, với các khách sạn ở các khu du dịch sẽ có sự khác biệt, các dạng khách sạn tư nhân sẽ có mộ thiết kế riêng biệt tùy theo sở thích và cách nhìn của từng chủ đầu tư và tầm ảnh hưởng của các nhà thiết kế kiến trúc sẽ ảnh hưởng phần nào.

Vấn đề màu sắc trong việc lựa chọn nội thất kiến trúc.

Việc lựa chọn màu sắc phải phù hợp với không gian căn phòng và phong cách của cả khách sạn đó.

Thường thì các khách sạn được thiết kế phong cách kiến trúc hiện đại là chính, và thường thì màu sắc nội thất chính cho khách sạn là màu trắng, có thể có nhiều khách sạn không lựa chọn sơn tường mà có thể thay thế bằng giấy dán tường để trang trí cho tường khách sạn.

Với các phong cách thiết kế khách sạn cổ điển vấn đề ánh sáng chiếm vị trí khá quang trọng.

Các khách sạn cổ điển thường lựa chọn ánh sáng có màu vàng nhạt để sử dụng bởi chúng sẽ phù hợp với nội thất trong căn phòng, trong đó các hoa văn sang trọng đúng với phong cách sẽ được chạm khắc thể hiện trên từng chi tiết. Thường thì các khách sạn lớn được thiết kế theo phong cách hiện đại khi đó nội thất cũng như phong cách kiến trúc sẽ khá phù hợp với thị hiếu và nhu cầu hiện nay. Với các khách sạn đi theo hướng cổ điển thường là các khách sạn nổi tiếng chạy theo phong cách cổ điển và tầng lớp khách hàng của họ thường yêu thích sự sang trọng và quý phái của phong cách này.

Thường các gia chủ sẽ quên quan tâm đến phần hoa văn tường cũng như sàn , bạn có thể lựa chọn các loại giấy dán tường hoa văn cổ điển để trang trí tường , với nhiều thiết kế sàn được trang trí thêm thảm cổ điển để tạo thêm điểm nhấn phong cách cho căn phòng của bạn thêm sang trọng và đẳng cấp hơn.

Đây là một dạng công trình dành cho công đồng bạn cũng không nên trang trí quá rối mắt, cần có sự phù hợp và thoải mái và gần gũi để khách hàng nghĩ ngơi.

Không nên phụ thuộc và sở thích của 1 ai đó.

Thường khi thiết kế khách sạn các nhà thiết kế không nên phụ thuộc vào sử thích của chủ đầu tư. Việc lựa chọn thiết kế nội thất khách sạn phải do chuyên gia nhận định, Bởi đây là một công trình công cộng phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau, do đó cần có sự thống nhất giữa bên thiết kế và chủ đầu tư đặt biệt là trong việc lựa chọn nội thất.

Thường thì các khách sạn hay mắt lỗi nhất và vướn mát trong việc lựa chọn nội thất cho khách sạn.

Khách sạn là nơi để khách nghĩ ngơi do đó quan trọng nhất vẫn là chiếc giường ngủ, các chuyên gia thiết kế sẽ biết thiết kế như thế nào lựa chọn nội thất như thế nào là phù hợp do đó khâu này chủ đầu tư nên tin vào sự tư vấn của cá chuyên gia để mang đến sản phẩm chất lượng và phù hợp để phục vụ cho khách hàng.

Nói chung trong việc thiết kế và thi công khách sạn bạn cần có những lưu ý nhất định phải biết nếu là chủ đầu tư cần cân nhắc trước khi quyết định đưa ra ý kiến riêng, với nhà thiết kế cần có những kinh nghiệm cần thiết kế đảm bảo mang đến sự chắt chắn tuyệt đối cho công trình được hoàn mỹ nhất.

Nếu như quý chủ đầu tư còn đang vướn mắt trong việc thi công thiết kế khách sạn có thể liên hệ với VNC Design chúng tôi để được tư vấn miễn phí về vấn đề thiết kế thi công khách sạn.

 

 

CÁC bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay: 0904 87 33 88