fbpx

Khu đô thị mới Đất Lành

Chủ đầu tư: Công ty TNHH KN Cam Ranh
Địa chỉ: Thành phố Nha Trang – tỉnh Khánh Hòa
Số tầng :
Số phòng :
Chiều dài:
Chiều rộng :
Mặt tiền: mặt
Phong cách :
Công năng: Tư vấn lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 ( điều chỉnh )
Năm thực hiện: 2016

Khu đô thị đồi Đất Lành có vị trí tại xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Phía Bắc giáp dự án của công ty CP Trung Sơn.
Phía Nam giáp khu dân cư.
Phía Đông giáp dự án Khu dân cư Đất Lành của công ty CP Đầu tư Thủ Thiêm và
tuyến đường sắt cao tốc Bắc Nam ( quy hoạch).
Phía Tây giáp đồi núi.
Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch: khoảng 131,08 ha.


Nhìn chung, đất đai khu vực quy hoạch có địa hình đa dạng, có vị trí tốt với tầm nhìn rất đẹp ra biển, đây sẽ là lợi thế cho mô hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.

Khu đất xây dựng có vị trí tương đối thuận lợi, có cảnh quan đẹp, yên tĩnh và môi trường trong sạch phù hợp với mục đích đầu tư.Là khu quy hoạch mới không có dân cư sinh, chủ yếu là đất đồi, đất trồng cây ăn quả thuận lợi cho đền bù giao đất.

Khu vực lập quy hoạch nằm tại trung tâm thành phố Nha Trang, việc xây dựng khu đô thị đồi Đất Lành nhằm giải quyết vấn đề nhà ở của thành phố cũng như xây dựng một khu đô thị hiện đại, văn minh, xanh – sạch – đẹp.

Đáp ứng đủ các chức năng của một khu đô thị theo quy mô đơn vị ở đảm bảo các tiện ích xã hội cũng như tạo ra một môi trường sống hiện đại cho người dân.

Dân số dự kiến: khoảng 11.000 người.

Quy mô diện tích của dự án Khu đô thị đồi Đất Lành đáp ứng đủ quy mô của một đơn vị ở đảm bảo có các công trình phục vụ tiện ích: trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở, nhà văn hóa, trạm y tế và chợ, không gian thể dục thể thao…

Trong đơn vị ở được chia thành các nhóm ở nhỏ hơn, mỗi nhóm ở sẽ có một nhà văn hóa cộng đồng và một trường mầm non đảm bảo bán kính phục vụ từ 350 – 500m.

Kết hợp hài các không gian giữa các nhóm ở với các không gian công cộng, không gian dịch vụ.

Tổ chức các trục giao thông theo hướng tuyến bám sát địa hình.

Tận dụng các đoạn mương hở, suối tạo thành chuỗi cảnh quan.

Kết hợp hài hòa giữa không gian ở và các không gian công cộng, nhằm xây dựng các không gian cộng đồng trong khu đô thị.

Không gian tự nhiên (Không gian rỗng): Bao gồm khu vực đồi núi, thảm cỏ, bồn hoa, không gian mặt nước, bám dọc các trục giao thông của khu vực thiết kế.

Không gian đô thị (Không gian đặc): Bao gồm các công trình xây dựng với quy mô lớn như các không gian ở, không gian công cộng, không gian dịch vụ. . .

Không gian đệm (Không gian chuyển tiếp): Xen kẽ, chuyển tiếp giữa không gian đặc và không gian rỗng, tạo sự đa dạng.

Không gian kiến trúc có cấu trúc hiện đại, kết hợp hài hòa với không gian cây xanh mặt nước, các công trình đều tuân thủ theo quy chuẩn xây dựng.

Công trình nhà ở được bố trí so le nhau, kết hợp với sự chênh cao giữa các cấp đường nhằm đảm bảo mọi công trình đều có hướng nhìn ra biển.Bố trí các công trình điểm nhấn tầng cao tại các đoạn ngắt không gian.

Không gian cây xanh Khu đô thị được gắn với các trục cảnh quan chính, tuyến giao thông, không gian xanh giữa các khối nhà tạo thành một tổng thể liên hoàn.

Tận dụng triệt để hệ thống cây xanh hiện có của khu vực, tạo lập hệ thống cây xanh kết hợp hệ thống mặt nước của những tuyến mương hở, giúp cải thiện điều kiện vi khí hậu, cảnh quan của khu vực mà vẫn tuân thủ quy luật tự nhiên về thoát nước.

CÁC bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay: 0904 87 33 88