3 quy trình cơ bản trong thi công thiết kế kiến trúc nhà ở

Công trình kiến trúc thành công là một sản phẩm của nghệ thuật. Và nó là sự kết hợp của tính công năng, thẩm mỹ và những yếu tố kỹ thuật. Nó tạo ra những cảm giác vô hình và những thứ hài hoà với người sử dụng. Công trình kiến trúc thành công là một tinh hoa của nghệ thuật, nó mang những tầng lớp cũng như chiều sâu và đặc sắc cho người cảm nhận. Nó cũng mang lại ký ức trong cuộc sống của người sử dụng. Và nó cũng tạo cảm xúc biểu cảm liên đới tới xã hội và văn hoá.

Mỗi công trình kiến trúc nó cần có 3 quy trình cơ bản nhất để hoàn thành một ngôi nhà hay một kiến trúc xây dựng nào đó.

3 quy trình cơ bản trong thiết kế kiến trúc nhà ở.

Quy trình thiết kế kiến trúc nhà ở gồm 3 bước cơ bản: thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng phần thô, hoàn thiện nội ngoại thất.

1.Thiết kế kiến trúc:

Thiết kế kiến trúc là một dạng thiết kế hoàn thiện cơ bạn cho một công trình, đòi hỏi công ty thiết kế kế phải có nhiều kinh nghiệm. Để thiết kế nên một kiến trúc bạn cần có những nghiên cứu về : diện tích xây dựng, phong thủy, hướng gió, hướng nắng, hướng nhà, và nhiều yếu tố khác + thêm đó là mong muốn và ý tưởng cơ bản của gia chủ để tạo nên một thiết kế kiến trúc hoàn hảo nhất.

Đây là một bước khá quan trọng nó ảnh hưởng nhiều đến công việc hoàn thiện ngôi nhà của bạn.

2.Thi công phần thô.

Sau khi thiết kế kiến trúc xong là đến phần xây dựng, dựa vào bản vẽ thiết kế kiến trúc, các công nhân và kỹ sư xây dựng sẽ hoàn thiện cơ bản theo quy trình từ phần móng đến phần thân và phần trần nhà.

Tùy theo thiết kế kiến trúc dạng nào, số tầng, diện tích xây dựng sẽ có những tính toán khác nhau trong việc xây dựng.

Trong quá trình thi công xây dựng phần thô cần có sự giám sát chặt chẽ. Công việc giám sát của các chuyên viên sẽ giúp tiến độ công trình hoàn thiện đúng dự toán, cũng như sẽ không vướn mắt lỗi và đảm bảo chất lượng công trình đạt mức tốt nhất.

Trong quá trình thi công phần phố phần móng được quan tâm nhiều nhất, khâu chọn nguyên vật liệu sẽ được các chuyên gia trong ngành tư vấn và đưa ra giải pháp cho gia chủ.

3. Hoàn thiện nội ngoại thất.

Nội thất ngoại thất được ví như quần áo của một người, nó ảnh hưởng khá nhiều đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, tùy theo phong cách của ngôi nhà hay công trình kiến trúc các kiến trúc sư thiết kế sẽ lựa chọn nội thất cũng như ngoại thất phù hợp với công trình đang có. Việt thiết kế ngoại thất sẽ khá đơn giản hơn việc thiết kế nội thất.

Với ngoại thất là cách nhìn tổng quan về một ngôi nhà, thiết kế nội thất là một cách nhìn bao quát hơn về công trình kiến trúc, chúng có mối liên hệ với nhau.

Việc thiết kế này đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như chính xác nhất định đáp ứng được nhu cầu cũng như kỹ thuật cao. Để tạo nên một công trình hoàn hảo cần có sự kết hợp giữa việc thiết kế nội và ngoại thất. Việc lựa chọn đồ nội thất cũng khá quan trọng.

Bạn có thể xem thêm => những lưu ý cần có trong việc lựa chọn nội thất.

Việc xây dựng nên một công trình kiến trúc cần phải qua 3 bước cơ bản như thế để làm nên một công trình hoàn mỹ. Các bước cần có mối liên hệ chặt chẽ với nhau và sự thống nhất giữa kiến trúc sư và gia chủ. Ngoài ra công tác giám sát bám chặt công trình liên tục để tháo gỡ những sai sót gặp phải. Việc thiết kế nội thất cần có những tính toán hợp lý nhất để phù hợp với mong muốn gia chủ và ngoại thất cần có mối liên hệ chặt chẽ với các thiết kế kiến trúc.

 

 

 

CÁC bài viết liên quan

 • Thiết kế KARAOKE PARADISE – GIA LAI

  VNCDesign là công ty thi công và thiết kế phòng hát karaoke – bar hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm – VNCDesign giúp bạn tăng doanh số khách hàng với nội thất phòng hát...

 • Thi công thiết kế nội thất khách sạn cần lưu ý điều gì?

  Trong thi công thiết kế nội thất khách sạn chúng ta cần lưu ý những công việc hết sức nhỏ đơn giản nhưng lại hết sức quang trọng trong việc làm nên một khách sạn...

 • Mẫu thiết kế công trình nhà xanh

  thoáng và tràn ngập ánh sáng là những đặc điểm nổi bật của các công trình kiến trúc “xanh” nổi tiếng thế giới. 1. Hệ thống khách sạn Parkroyal, Singapore Hệ thống khách sạn như...

 • Thiết kế nhà xưởng Cơ khí

  Thiết kế nhà xưởng cơ khí là giải pháp rất quan trọng để đảm bảo phân xưởng cơ khí hoạt động đúng quy mô chức năng và đáp ứng mục tiêu sản xuất và hoạt...

Gọi Ngay: 0904 87 33 88