VINACON – Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế nhà máy sản xuất bao bì

Sản xuất, đóng gói bao bì là một trong những công đoạn quan trọng để hoàn thành quá trình bảo quản và cung ứng ra thị trường. Hầu hết các nhà máy sản xuất bao bì hiện nay đều sở hữu một hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn châu Âu nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về thiết kế và chất lượng của quý khách. VINACON tự hào là đơn vị thi công – thiết kế nhà máy sản xuất có nhiều kinh nghiệm trên thị trường. Vậy quy trình sản xuất bao bì của các nhà máy diễn ra như thế nào? Bao gồm mấy công đoạn? Tham khảo bài viết dưới đây để có được cái nhìn cụ thể hơn!

Nhà máy sản xuất bao bì chuẩn công nghệ châu Âu

Sản xuất bao bì chuẩn công nghệ châu Âu

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, VINACON chuyên tư vấn và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế mà một công ty sản xuất máy đóng gói bao bì phải có, đảm bảo làm quý khách hài lòng.

Quy trình sản xuất bao bì của các nhà máy

Ngày nay, bao bì nhựa là sản phẩm rất phổ biến trên thị trường. Nếu không phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực thì sẽ không hiểu sâu về quy trình sản xuất của xưởng may bao bì. Dưới đây là 5 bước cơ bản trong quy trình của nhà máy sản xuất bao bì nhựa.

Bước 1: Kiểm tra nguyên liệu đầu vào

Trong sản xuất bao bì nhựa, nguyên liệu chắc chắn không thể thiếu chính là hạt nhựa PP. Hạt nhựa PP là loại nhựa polyme dạng trong suốt, màu trắng sữa, cứng chắc, độ bền cao, kéo được thành sợi. Loại hạt nhựa này có thể mua từ những nhà cung cấp nguyên vật liệu trong và ngoài nước.

Một vài phụ gia an toàn thường sử dụng như: D2W, EPI được cho vào với tỷ lệ từ 1% – 2% để làm bao bì tự phân hủy, chất chống bám dính để ngăn các lớp nhựa dính với nhau – loại này thường thấy trong bao bì nhựa LDPE, chất chống tia cực tím UV thường được ứng dụng để tăng độ bền, chống phai màu.

Bước 2: Thổi màng phim (đùn màng film)

Sau khi nguyên liệu đã hòa trộn với nhau, hỗn hợp sẽ được đun nóng ở nhiệt độ thích hợp đối với từng loại nhựa. Hỗn hợp nhựa nóng sẽ được thổi lên theo dạng ống với một lực mạnh rồi đi qua các bộ phận của máy thổi. Cuối cùng, bao bì thành phẩm được lăn thành dạng cuộn tùy theo thông số đã quy định.

Thổi màng film trong nhà máy sản xuất bao bì

Thổi màng film

Bước 3: In

Thành phẩm bao bì nhựa trơn được đem đi in ấn dựa theo thiết kế của quý khách đề ra trước đó.

  • Đối với bao bì nhựa dệt thường, có tráng PE: Sử dụng công nghệ in Flexo.
  • Đối với bao ghép màng OPP (loại bao chuyên nghiệp có tính thẩm mỹ cao): Sử dụng công nghệ in ống đồng lên màng OPP, sau đó ghép vào cuộn vải nhựa dệt.

Không quá khó để sản xuất bao bì nhựa. Tuy nhiên, quý khách cần lựa chọn những đơn vị thiết kế nhà máy bao bì nhựa uy tín để đảm bảo vận hành thuận lợi, đúng yêu cầu về chất lượng.

In ấn trong nhà máy sản xuất bao bì

In ấn bao bì

Bước 4: Cắt

Sau khi in xong, nhà máy sản xuất bao bì tiến hành các giai đoạn:

– Cân, bế: Sử dụng máy bế để cắt và tạo rãnh in theo thiết kế.

– Dập chìm, dập nổi: Kỹ thuật được dùng để nhấn mạnh các chi tiết nổi bật trên bao bì như biểu tượng, logo, tên doanh nghiệp,…

– Cán màng: Phủ lên bề mặt bao bì 1 lớp màng polyme giúp đem lại sự sang trọng và tinh tế.

Cắt bao bì trong nhà máy sản xuất bao bì

Quy trình cắt bao bì theo yêu cầu từ quý khách

Bước 5: Đóng gói

Sau khi bao bì được cắt theo mẫu xong, bộ phận kiểm soát sẽ kiểm tra toàn bộ chất lượng và số lượng đơn hàng theo yêu cầu. Kiểm tra xong sẽ đóng gói, xuất kho đơn hàng theo đúng ngày hẹn.

Đóng gói sản phẩm trong nhà máy sản xuất bao bì

Đóng gói bao bì

Hồ sơ thiết kế nhà máy sản xuất bao bì

Bản vẽ tổng thể mặt bằng

Tổng thể mặt bằng là hình chiếu của một khu vực trong công trình xây dựng, tương đương với vị trí thực tế, bao gồm đầy đủ tất cả các chi tiết như: sân vườn, bãi để xe, các văn phòng, đường đi, cổng chính/cổng phụ, phòng bảo vệ, nhà kho, biển báo, hàng rào, một số tiểu cảnh trong khu vực,…

Nhìn vào bản vẽ tổng thể mặt bằng, quý khách sẽ dễ dàng nhận biết vị trí nhà máy, lối đi và một số công trình khác tổng quan hơn ở tỷ lệ: 1/200, 1/500, 1/1000.

Phần bản vẽ chi tiết kết cấu nhà máy sản xuất bao bì

Bản vẽ chi tiết kết cấu xây dựng nhà máy sản xuất bao bì gồm: mặt bằng xưởng, mặt bằng mái, mặt đứng các trục, mặt cắt, cửa, phòng, kết cấu móng cọc nhà xưởng, nhà kho.

Ngoài ra còn có một số thông tin khác: vị trí đặt thiết bị, vị trí các cửa, lối thoát hiểm, bản đồ phân chia các khu vực, mô hình tổng thể và bản vẽ chi tiết.

Mẫu nhà máy sản xuất bao bì giấy đẹp

Nhà máy sản xuất bao bì

Mẫu nhà máy sản xuất bao bì 1

Nhà máy sản xuất bao bì 2

Mẫu nhà máy sản xuất bao bì 2

Nhà máy sản xuất bao bì 3

Mẫu nhà máy sản xuất bao bì 3

Nhà máy sản xuất bao bì 4

Mẫu nhà máy sản xuất bao bì 4

Nhà máy sản xuất bao bì 5

Mẫu nhà máy sản xuất bao bì 5

Đơn vị tư vấn thiết kế nhà máy sản xuất bao bì uy tín

VINACON có 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế nhà máy sản xuất bao bì. Quý khách khi đến với chúng tôi chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả.

Với phương châm “Tận Tâm – Chuyên Nghiệp – Sáng Tạo”, VINACON luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, báo giá chi tiết và các mẫu nhà máy luôn được kỹ sư dày dạn kinh nghiệm tìm tòi, sáng tạo. VINACON tận tâm sẽ giúp quý khách luôn an tâm!

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về hồ sơ thiết kế nhà máy sản xuất bao bì giấy. Hy vọng quý khách sẽ nắm được nội dung và tìm ra cho mình một mẫu thiết kế nhà máy đẹp để thực hiện kế hoạch sớm nhất.

CÁC bài viết liên quan

Gọi Ngay: 0904873388