Thiết kế nhà xưởng 1000m2

Như chúng ta đã biết nhà xưởng chính là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vậy nên cần một không gian rộng lớn để có thể chứa máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu và nơi để công nhân làm việc. Với 1000m2 thì đây là một diện tích khá khiêm tốn để có thể tiến hành thi công xây dựng nhà xưởng. Nhưng ngày nay ngành xây dựng vô cùng phát triển vì thế việc thiết kế nhà xưởng 1000 m2 là hoàn toàn có thể và đặc biệt còn có thể thi công theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, loại nhà xưởng này sẽ có diện tích sản xuất cũng như kho hàng nhỏ. Do đó nó chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất không lớn, số lượng máy móc và công nhân làm việc ít.

Nhà xưởng 1000m2 thường phù hợp với dạng nhà xưởng có công năng và quy mô như thế nào?

Nhà xưởng 1000m2 thường phù hợp với các loại hình sau :

 • Nhà xưởng nhà kho chứa hàng quy mô nhỏ và không có container đi vào.
 • Nhà xưởng sản xuất có quy mô vừa và nhỏ.
 • Xưởng may với quy mô dưới 100 công nhân.
 • Nhà xưởng dùng để sản xuất hương liệu.
 • Nhà xưởng dùng để chăn nuôi lợn.
 • Nhà xưởng dùng để chăn nuôi gà.

Thiết kế nhà xưởng 1000m2 như thế nào ?

Đây là một loại nhà xưởng nhỏ vì thế để thiết kế sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng là một bài toán khó. Với quỹ đất hạn hẹp như thế này thì xây dựng Nam Trung sẽ thiết kế sao cho tận dụng triệt để không gian có sẵn bằng cách xây tường gạch bao toàn bộ hoặc lắp dựng tôn xung quanh. Phần mái sẽ được lợp một lớp tôn kẽm mạ màu và có thể lợp luôn vật liệu chống nóng.

Giải pháp tối ưu nhất đó chính là lựa chọn xây dựng nhà xưởng thép tiền chế . Bởi nhà xưởng thép tiền chế sở hữu những ưu điểm nổi bật như: giá thành thấp, thời gian thi công nhanh, dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt trên nền đất yếu.

 

Một số lưu ý khi thiết kế nhà xưởng 1000m2

Với quỹ đất 1000m2 thì đồng nghĩa với việc nhà xưởng sẽ nhỏ nhưng thiết kế thế nào để có thể đảm bảo các công năng cần thiết sao cho khi đi vào sử dụng không gặp phải những bất trắc thì chúng ta nên lưu ý một số vấn đề sau :

Phần móng nhà xưởng

Cần gia cố móng với những khu vực có nền đất kém chắc chắn để có thể đảm bảo chất lượng của  nhà xưởng. Bởi phần luôn là hạng mục quan trọng của mỗi công trình. Bởi nền móng quyết định sự vững chắc cũng như độ bền cho công trình. Việc xây móng như thế nào sẽ phụ thuộc vào yếu tố địa chất của vị trí xây dựng nhà xưởng. Với khu vực nền đất nhão, bùn lầy thì cần phải có phương án gia cố thêm móng bằng phương cách sử dụng cọc ép, cọc khoan nhồi để đảm bảo chất lượng công trình.

Vị trí đặt nhà xưởng

Đi cùng với dự định xây dựng  nhà xưởng chính là tìm kiếm một vị trí thích hợp để đặt nhà xưởng. Đây là một quyết định quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất, kinh doanh sau này. Bởi nếu bạn lựa chọn xây dựng nhà xưởng tại một nơi thuận lợi về giao thông, gần nguồn cung cấp nguyên liệu, thuận tiện về đường điện, đường nước sinh hoạt, nước thải,…thì sẽ giúp quá trình vận hành nhà xưởng của bạn trở nên đơn giản và tiết kiệm tối đa chi phí. Vậy nên trước khi xây dựng nhà xưởng thì bạn cần lựa chọn một vị trí phù hợp nhằm mang lại nhiều lợi ích khi nhà xưởng đi vào hoạt động.

Loại nhà xưởng

Dựa vào đặc thù sản xuất mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một kiểu nhà xưởng sao cho phù hợp. Với những ngành nghề cần nguồn sáng như xưởng may mặc hay thủ công mỹ nghệ…thì nhà xưởng cần phải bố trí nhiều cửa sổ hoặc lợp tôn trong suốt để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Đối với các nhà xưởng là nơi để gia công cơ khí, sản xuất đồ gỗ,…nhiều bụi bẩn thì hệ thống thông gió, cửa nan gió cần phải được chú trọng mục đích tạo sự thông thoáng, hạn chế bụi bẩn bên trong xưởng.

Thiết kế cột thép cho nhà xưởng

Nhà xưởng với diện tích 1000m2 là khá khiêm tốn. Bởi vậy mà mọi thiết kế cần phải được cân nhắc để tối đa diện tích sử dụng bên trong xưởng. Đặc biệt là thiết kế cột thép, cần có sự tính toán về vị trí, hình dáng, kích cỡ cột sao cho phù hợp với diện tích cũng như không gian nhà xưởng.

Một số mẫu nhà xưởng 1000m2 đơn giản, chi phí thấp 

Sau đây là một số mẫu nhà xưởng 1000m2 đơn giản mời các bạn tham khảo .


Cấu tạo nhà xưởng diện tích 1000m2

 

Phối cảnh nhà xưởng 1000m2

Mẫu nhà xưởng đẹp 1000m2

Mẫu nhà xưởng 1000m2 kèm văn phòng

Mẫu nhà xưởng 1000m2 đẹp, đơn giản

Hình ảnh thi công nhà xưởng 1000m2

Dự toán thi công nhà xưởng 1000m2

Bên cạnh những công trình nhà xưởng quy mô trên 1000m2 thì Azhome group còn triển khai tư vấn, thiết kế và thi công các công trình nhà xưởng nhỏ khoảng 500m2 bằng giải pháp nhà lắp ghép kết cấu thép.à bài viết này, chúng tôi xin trân trọng gửi tới quý khách hàng, quý doanh nghiệp báo giá xây dựng xây dựng nhà xưởng 20x50m – (1000m2) với chi tiết đơn giá cụ thể cho từng hạng mục.
Trong báo giá xây dựng nhà xưởng kích thước 20x50m này, chúng tôi sẽ đưa ra cho quý khách hàng chi phí xây dựng tổng thể, đơn giá xây dựng từng hạng mục: Hệ khung thép tiền chế, hệ mái, hệ tôn – thưng tường, phần nền, cửa, hệ tường bao để khách hàng thuận tiện trong việc theo dõi. Lưu ý, đơn giá này áp dụng theo mức tiêu chuẩn xây dựng loại D – tiêu chuẩn xây dựng cơ bản nhất, chi phí xây dựng là thấp nhất.

1. Hệ khung thép tiền chế


Đơn giá hệ khung thép tiền chế
Với tiêu chuẩn xây dựng loại D – tiêu chuẩn xây dựng cơ bản nhất thì hệ khung thép nhà tiền chế của nhà xưởng kích thước 20x50m – (1000m2) sử dụng thép Trung Quốc, được làm sạch thủ công, phun sơn 2 lớp theo tiêu chuẩn sơn Alkyd chống rỉ.
Thêm vào đó, các chi tiết bulong sử dụng có tiêu chuẩn với cường độ chịu lực trung bình, gia công thủ công. Hệ khung thép này được áp dụng cho các công trình nhà xưởng có thời gian khai thác khoảng 30 năm.
Với kích thước nhà xưởng là 20x50m – (1000m2 )Azhome group sử dụng tất cả 5 khung chịu lực với 6 bước, kích thước các bước là 5m.
>>>>Đơn giá dự kiến hệ khung thép tiền chế 20x50m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 486,044,444 đồng.

2. Hệ mái tôn


Đơn giá phần hệ mái tôn
Chiếu theo tiêu chuẩn xây dựng loại D, phần hệ mái tôn của nhà xưởng này sử dụng loại tôn mái 0.4 có nguồn gốc là liên doanh (có thể là tôn Hoa Sen, Đông Á, SUNCO, Naki…).
Theo đó, hệ mái sử dụng tôn 1 lớp, không có lớp cách nhiệt, có ke chống bão với mật độ 4 chiếc/m2, đảm bảo khả năng chống gió bão của mái là tốt nhất.
Phần máng nước, bò úp, diềm mái sử dụng tôn mạ 0.45.
>>>>Đơn giá dự kiến hệ mái tôn 20x50m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 209,650,153 đồng.

3. Hệ tôn và xà gồ thưng


Đơn giá phần hệ tôn và xà gồ thưng
Phần tôn và xà gồ thưng mà chúng tôi áp dụng theo tiêu chuẩn loại D là loại tôn mạ màu 11 sóng 1 lớp, loại tôn thưng 0.4, tiêu chuẩn liên doanh loại 1. Với giải pháp tôn thưng này, chủ đầu tư có thể tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư xây dựng.
>>>>Đơn giá dự kiến hệ tôn và xà gồ thưng 20x50m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 263,373,380 đồng.

4. Hệ cửa nhà xưởng


Đơn giá hệ cửa nhà xưởng
Phần tôn và xà gồ thưng mà chúng tôi áp dụng theo tiêu chuẩn loại D là loại tôn mạ màu 11 sóng 1 lớp, loại tôn thưng 0.4, tiêu chuẩn liên doanh loại 1. Với giải pháp tôn thưng này, chủ đầu tư có thể tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư xây dựng.
>>>>Đơn giá dự kiến hệ cửa nhà xưởng 20x50m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 86,880,000 đồng.

5. Hệ tường xây, trát tường, hoàn thiện tường


Đơn giá hệ tường xây, trát tường, hoàn thiện tường
Phần tôn và xà gồ thưng mà chúng tôi áp dụng theo tiêu chuẩn loại D là loại tôn mạ màu 11 sóng 1 lớp, loại tôn thưng 0.4, tiêu chuẩn liên doanh loại 1. Với giải pháp tôn thưng này, chủ đầu tư có thể tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư xây dựng.
>>>>Đơn giá dự kiến hệ tường xây, trát tường, hoàn thiện tường 20x50m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 99,417,380 đồng.

6. Phần nền nhà xưởng


Đơn giá phần nền nhà xưởng
Theo tiêu chuẩn xây dựng loại D, phần nền của nhà xưởng có độ dày là 0,40m, không có lớp phủ bề mặt, bao gồm 4 lớp nền cụ thể như chúng ta thấy trong phần ảnh.
>>>>Đơn giá dự kiến phần nền nhà xưởng 20x50m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 165,557,000 đồng.
>>>>Tổng chi phí xây dựng nhà xưởng 20x50m (đã bao gồm vật liệu, chi phí quản lý, nhân công) là 1,691,790,000 đồng.tương đương với suất đầu tư là 1,690,000 đồng/m2.

Bảng tổng hợp chi phí xây dựng nhà xưởng 20x50m

Trên đây là đơn giá nhà xưởng công nghiệp  kích thước 20x50m không cầu trục theo tiêu chuẩn loại D – mức tiêu chuẩn cơ bản nhất để quý khách hàng và các đơn vị đầu tư tham khảo. Nếu quý khách hàng có mong muốn xây dựng nhà xưởng với kích thước lớn hơn, theo tiêu chuẩn chất lượng cao hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được đơn giá tương ứng theo nhu cầu của quý khách hàng.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số báo giá nhà xưởng khác của chúng tôi:

CAM KẾT CỦA AZHOME GROUP VỚI CHỦ ĐẦU TƯ

Hợp tác với chúng tôi, quý doanh nghiệp sẽ được xây dựng nhà xưởng với các vật liệu tiêu chuẩn chất lượng, quy trình thi công chuyên nghiệp, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn xây dựng về nhà xưởng, tiến độ thi công nhanh chóng mà chi phí đầu tư hợp lý so với các đơn vị khác.
Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng vật liệu xây dựng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt cho các công trình nhà xưởng mà mình thi công.

ƯU ĐÃI DÀNH CHO KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG ONLINE

Hiện nay, AZHOME GROUP đang triển khai ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt hàng online:

 • MIẾN PHÍ chi phí thiết kế nhà xưởng với những công trình có giá trị đầu tư xây dựng > 1.5 tỷ đồng.
 • TẶNG 50% chi phí thiết kế nhà xưởng với những công trình có giá trị đầu tư xây dựng > 0.5 tỷ đồng.

Khánh hàng cũng có thể theo dõi bài viết dưới đây của Chúng tôi để tìm lựa chọn giải pháp đúng đắn cho nhà xưởng của bạn: https://azhomegroup.vn/danh-muc/thi-cong-nha-xuong
Tham khảo các mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp của chúng tôi:
Đặt hàng thiết kế nhà xưởng
Nếu quý khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà xưởngtheo mức tiêu chuẩn khác hoặc kích thước khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 07 64 66 để được tư vấn, báo giá cụ thể, nhanh chóng và chính xác nhất

CÁC bài viết liên quan

 • Mẫu nhà ống 3 tầng 5x14m

  Một căn nhà trên một khu đất mặt tiền hẹp luôn là nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ, làm sao để vừa có một không gian sống tiện nghi trên khu đất của mình mà không tốn...

 • Khu du lịch nghỉ dưỡng Paradise Cam Ranh

  Khối dự án KN Paradise Nha Trang tọa lạc tại Bãi Dài, thuộc TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Từ khu dân cư, cư dân mất khoảng 5 phút đi bằng ô tô để di chuyển...

 • Tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng

  Tiêu chuẩn xây dựng nhà công nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng giúp chủ đầu tư và doanh nghiệp đánh giá được chất lượng tổng thể của công trình. Vì vậy, điều...

 • Mẫu thiết kế công trình nhà xanh

  thoáng và tràn ngập ánh sáng là những đặc điểm nổi bật của các công trình kiến trúc “xanh” nổi tiếng thế giới. 1. Hệ thống khách sạn Parkroyal, Singapore Hệ thống khách sạn như...

Gọi Ngay: 0904873388