Thiết kế nhà xưởng sản xuất Bao Bì

Vinacon chuyên thiết kế thi công nhà xưởng, nhà máy bao bì …..Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế thi công nhà xưởng tại Việt với hơn 300 dự án nhà máy sản xuất đã được chúng tôi thiết kế và thi công.
VINACON với nhiều năm xây dựng các nhà máy, nhà xưởng sản xuất sẽ mang tới cho Qúy doanh nghiệp một nhà máy sản xuất hiện đại, thiết kế tối ưu không gian, đáp ứng nhu cầu sản xuất bao bì. Liên hệ ngay với VINACON để được tư vấn và hỗ trợ.

VINACON cung cấp các hạng mục liên quan tới xây dựng nhà máy sản xuất bao bì:
• Thiết kế, xây dựng tổng thể nhà máy sản xuất bao bì.
• Tư vấn, thiết kế mặt bằng công nghệ,
• Tư vấn thiết kế hệ thống thiết bị M&E cho nhà máy sản xuất bao bì theo GMP
• Tư vấn quản lý, giám sát thi công và lắp đặt hệ thống thiết bị M&E cho nhà máy sản xuất bao bì theo GMP
• Tư vấn hồ sơ, tài liệu để đạt chứng nhận ” Nhà máy sản xuất bao bì đạt chứng nhận GMP”
• Lắp đặt thiết bị, phương tiện chữa cháy cho xưởng sản xuất gia công bao bì
• Xây dựng hệ thống xử lý nước sinh hoạt cho xưởng sản xuất gia công bao bì
• Xây dựng bể làm mát nước thải sản xuất cho xưởng sản xuất gia công bao bì
• Xây dựng hệ thống thu, thoát nước mưa cho xưởng sản xuất gia công bao bì
• Lắp đặt hệ thống thông gió, chống nóng, điều hòa không khí cho xưởng sản xuất gia công bao bì
• Lắp đặt hệ thống chụp hút bụi, khí thải cho xưởng sản xuất gia công bao bì

Để xây dựng được một nhà xưởng bao bì hoàn chỉnh và đẹp thì không phải là một chuyện đơn giản. Đây là việc yêu cầu phải có kế hoạch chi tiết và kĩ lưỡng. Bản thiết kế nhà xưởng bao bì như một bản kế hoạch chi tiết giúp việc xây dựng, lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.

1. Thiết kế nhà xưởng sản xuất bao bì

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp có rất nhiều ưu điểm trong quá trình xây dựng. Vì đây là giai đoạn bắt đầu vô cùng quan trọng của mỗi công trình. Các chi tiết, kế hoạch xây dựng đều được trình bày rõ ràng rõ ràng trong bản vẽ thiết kế.
Thiết kế nhà xưởng giúp các dự định, ý tưởng được thể hiện thành bản thiết kế nhằm dễ hình dung. Để tránh xuất hiện hiện tượng ý tưởng một đằng nhưng thực hiện một nẻo.
Bản thiết kế nhà xưởng cũng giúp các bên tham gia vào quá trình xây dựng nhà xưởng dễ dàng chỉnh sửa theo yêu cầu của chủ đầu tư và chủ thầu. Giúp việc thảo luận, sắp xếp bố cục xưởng được suôn sẻ.
Trên cơ sở bản thiết kế, các kỹ sư xây dựng sẽ nắm bắt được các thông tin chi tiết và chính xác. Mục đích là giúp họ và chủ thầu cân nhắc tính toán để bảo đảm chắc chắn cho nhà xưởng công nghiệp.
Thiết kế nhà xưởng công nghiệp sẽ giúp ích cho công đoạn tính toán, ước lượng chi phí một cách rõ ràng và chính xác. Chủ đầu tư sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn mua nguyên vật liệu, thiết bị.
Hơn thế nữa, nó còn giúp chủ động dự trù kinh phí để tránh xảy ra hiện tượng thiếu vật tư hay nhân công vì hết tiền. Khi có bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp, công tác xây dựng trở nên nhanh hơn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, tiết kiệm chi phí.

2. Quy trình thiết kế nhà xưởng sản xuất bao bì

Quy trình thiết kế nhà xưởng phải đảm theo tự nhất định, đây là quá trình yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác. Dưới đây là các bước cần phải làm trong quy trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp:
• Đầu tiên, khảo sát dự án và chuẩn bị ý tưởng thiết kế.
• Thứ hai, đưa ra một số phương án về lắp đặt công nghệ, kỹ thuật, phương án kiến trúc và cấu trúc cơ sở hạ tầng.
• Thứ ba, ưu tiên các phương án về bảo vệ môi trường và phòng cháy chữa cháy.
• Thứ tư, tính toán phương án làm phần móng tương thích với tích chất đất nền của khu vực xây dựng nhà xưởng.
• Thứ năm, tính toán hợp lí các quy định và tiêu chuẩn áp dụng trong quá trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp.

3. Những lưu ý khi thiết kế nhà xưởng sản xuất bao bì

Khi thiết kế nhà xưởng công nghiệp, các kỹ sư thiết kế nên cân nhắc và chú ý đến một số quy định và nguyên tắc để nhà xưởng được đẹp nhất, hợp lý nhất, tận dụng tối được tối đa tài nguyên.
Trong việc phân chia bố cục nhà xưởng thép tiền chế cần dựa dựa vào nguyên tắc như: Phân khu theo mô hình của đất xây dựng, phân khu theo mục đích sử dụng của từng tổ sản xuất, theo mục đích vận chuyển hàng hóa, phải đảm bảo tạo thuận lợi cho dây chuyền sản xuất.
Bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp phải đảm tiết kiệm đất nhưng vẫn nâng cao được mật độ xây dựng. Cần tính toán đến kế hoạch mở rộng quy mô trong tương lai.
4. Kinh nghiệm thiết kế nhà xưởng bao bì

Phải đảm bảo không gian thoáng đãng bắt, ánh sáng và phải có lối thoát hiểm để tránh những trường hợp khẩn cấp. Cần tập trung thiết kế phần móng cẩn thận, bởi phần móng phải chắc chắn vì phần móng của một công trình quyết định sự vững chắc cho toàn bộ nhà xưởng.
Vì bản thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một công trình, nhất là những công trình lớn như nhà xưởng. Do vây, chủ đầu tư nên xem xét kĩ lưỡng, lựa chọn những công ty thiết kế uy tín có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà xưởng công nghiệp.

5. Các mẫu thiết kế nhà xưởng sản xuất bao bì

CÁC bài viết liên quan

Gọi Ngay: 0904873388