fbpx

Khu du lịch nghỉ dưỡng Sea Park

Chủ đầu tư: ng ty Cổ phần Đầu tư Du lịch biển Nam Hùng – Cam Ranh
Địa chỉ: Bán Đảo Cam Ranh, Khánh Hòa
Số tầng :
Số phòng :
Chiều dài:
Chiều rộng :
Mặt tiền: mặt
Phong cách :
Công năng: Tư vấn lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 ( điều chỉnh )
Năm thực hiện: 2016

– Khu đất dự kiến Quy hoạch xây dựng thuộc xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, cách trung tâm thành phố Cam Ranh khoảng 20km về hướng Nam, cách thành phố Nha Trang khoảng 20km về hướng Bắc. Giới hạn khu đất lập Quy hoạch như sau:

– Phía Đông giáp vịnh Cam Ranh.

– Phía Tây giáp đại lộ Nguyễn Tất Thành.

– Phía Nam giáp quân sự quốc phòng và lô D6A

– Phía Tây giáp khu đất D5.

Dự án nằm trên tuyến đại lộ Nguyễn Tất Thành nối sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang nối hai trung tâm du lịch lớn của Khánh Hòa là thành phố Nha Trang và thành phố Cam Ranh.

Cách trung tâm du lịch Nha Trang, điểm du lịch lớn của Việt nam và thế giới 30km, khoảng 20 phút chạy xe.

Trong khu vực đã hình thành thành nhiều khu du lịch lớn lân cận dự án, đã và đang khai thác rất hiệu quả.

Gần tuyến đại lộ Nguyễn Tất Thành thuận lợi cho giao thông đối ngoại dự án sau này.

Dự án Khu Du lịch Biển Sea Park là khu du lịch nghỉ dưỡng bờ biển, không mang tính chất sở hữu vô thời hạn. Đầu tư xây dựng khu trung tâm X5B theo quy hoạch được phê duyệt bao gồm : Quảng trường, công viên cây xanh, các dịch vụ phục vụ chung cho toàn khu du lịch góp phần đẩy mạnh ngành du lịch địa phương ngày càng phát triển.

Khu X5B có nghiên cứu khớp nối quảng trường và công viên cây xanh với tượng đài Gạc Ma.

Đầu tư xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với nhiều loại hình dịch vụ giải trí, thương mại nhằm khai thác tối đa tiềm năng tại khu vực dự án phù hợp với quy hoạch phân khu 1/2000 được duyệt Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh; phù hợp với chủ trương đầu tư khai thác các dự án du lịch nghỉ dưỡng, resort tại tỉnh Khánh Hòa.

Là khu vực có cảnh quan quý giá với bãi cát trắng, thoải, nước trong xanh và dải cồn cát phong phú sinh động, cũng là khu biệt thự cao cấp cho người có thu nhập khá và ổn định đến ở nghỉ dưỡng hoặc cho thuê, phục vụ các nhu cầu nghỉ mát, giao lưu cuối tuần (hoặc dịp lễ tết) kết hợp vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe, phục vụ cho các đối tượng có nhu cầu trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa.

 

Là khu du lịch nghỉ mát kết hợp biệt thự cao cấp quy hoạch xây dựng trong khu vực cần phải đạt được sự hài hòa với cảnh quan xung quanh và hình dáng của khu đất.

– Mạng lưới giao thông, đường đi dạo trong khu vực dựa theo cấu trúc địa hình tự nhiên của đồi cát, nhấn mạnh hướng, tuyến trục chính và khu vực trung tâm.

Tạo thêm trục đi bộ dọc theo sườn đồi cát, trong các khu cây xanh, và ven biển.

Các công trình phục vụ trong khu quy hoạch được thiết kế hình dáng đa dạng, phong phú.

Cây xanh cảnh quan trong khu vực là loại cây xanh có màu tươi mát, thảm hoa xen kẽ với thảm cỏ và có thể thay đổi theo mùa.

Tại các khu vực cửa ngõ vào đồng thời cũng là nơi đón tiếp được xây cổng và lối vào có không gian lớn.

Khu dịch vụ ẩm thực, tắm biển được bố trí sát biển để tận dụng được không khí biển, thuận lợi cho việc du khách tiếp cận khi đến và đi, thuận lợi trong việc vui chơi giải trí và ngắm cảnh, tạo được không gian nghỉ ngơi, vui chơi giải trí hợp lý trong khu quy hoạch.

Loại hình kiến trúc nhà ở được phân làm 3 loại nhằm tạo sự đa dạng trong khu ở nghỉ dưỡng, góp phần làm phong phú thêm cảnh quan trong khu quy hoạch.

Các công trình xây dựng trong khu TT3 có mật độ xây dựng 14,2% và phần còn lại của X5B có mật độ xây dựng 12,0%.

Các công viên cây xanh được bố trí xen kẽ với từng khu chức năng.

Khu vực hạ tầng kỹ thuật được bố trí đấu nối với quy hoạch chung hợp lý, thuận lợi cho việc thu gom xử lý nước thải tránh gây ô nhiễm trong khu quy hoạch, sử dụng và bố trí thêm trạm bơm áp lực để phục vụ cho khu quy hoạch đạt hiệu quả tối đa đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt hàng ngày của dân cư và khách du lịch.

Bố trí các hệ thống đấu nối về thông tin liên lạc như: cáp truyền hình, cáp điện thoại, các đường ống đường dây hạ tầng kỹ thuật khác nhằm đảm bảo phục vụ về nhu cầu tin tức cho khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tốt hơn.

– Khu khách sạn trung tâm được bố trí ở vị trí điểm cao nhất có tầm nhìn lớn nhất tạo điểm nhấn chính cho khu du lịch, bám hướng tiếp cận phía Tấy khu đất là đường Nguyễn Tất Thành nối từ sân bay Cam Ranh về TP Nha Trang, cổng chính là khu tiếp cận với đường Nguyễn Tất Thành ở phía Tây khu đất, tại đây bố trí các công trình như cổng chào dự án, biểu tượng dự án, khu quản lý kết hợp bãi đậu xe. Cổng phụ phía Bắc là khu tiếp cận đường phân khu mặt cắt 20m (bãi đỗ xe trung tâm theo quy hoạch phân khu 1/2000 đã được phê duyệt), cả 2 khu đón tiếp đều kết nối các trục đường chính khu vực và giao thông đối ngoại, rất thuận tiện cho việc đón tiếp khách đến và đi.

– Khu Nhà hàng dịch vụ tiệc cưới, Khu SPA, Câu lạc bộ (BAR) được bố trí ở vị trí thung lũng tương đối bằng phẳng nằm giữa khu khách sạn và khu biệt thự cao cấp trên đồi. Được giới hạn bởi 2 khu cao hơn tạo nên 1 khe thông gió biển rất mát mẹ pù hợp với dịch vụ vui chơi và chăm sóc sức khỏe.

– Khu nhà hàng đặc sản biển được bố trí 1 mặt bám với đường nối từ đại lộ Nguyễn Tất Thành ra biển một mặt bám với đường dạo ven biển có tầm nhìn thoáng mát và rất đẹp. Khu nhà hàng nằm ở trung tâm 2 khu biệt thự đảm bảo bán kính phục vụ thuận lợi cho du khách cũng như cư dân sống trong 2 khu biệt thự.

– Khu biệt thự vườn thứ nhất được thiết kế các tuyến đường xương cá hướng Đông Bắc – Tây Nam. Công trình thiết kế hướng ra biển theo hướng Đông Bắc. Khu biệt thự này ưu tiên cảnh quan sân vườn và không gian cây xanh độ dốc từ cao xuống thấp hướng ra biển.

– Khu biệt thự thứ hai nằm ở phía Đông Nam khu đất được thiết kế mặt chính hướng Đông Nam hướng biển tổ chức giao thông bám theo đồng mức hiện trạng sườn đồi uốn cong tạo cảm giác mềm mại uyển chuyên.

– Khu Dịch vụ tắm biểm nằm ở phía Đông khu đất được thiết kế bám lấy tuyến đường dạo và quảng trường ven biển.

– Khu vực cây xanh, vui chơi, thể thao, hồ bơi, nhà hàng bố trí trung tâm khu ở, tạo sự thuận tiện giao lưu của cộng đồng, trục đi bộ kết hợp các trung tâm dịch vụ.

– Tổ chức hệ thống giao thông:

Hệ thống giao thông đối ngoại:
Giao thông đối ngoại được tiếp cận bởi 2 đường chính như sau:

– Trục đường Nguyễn Tất Thành mặt cắt 60m nối từ trung tâm Nha Trang đi sân bay Cam Ranh.

– Trục đường nối từ đường ven biển đấu nối vuông góc với đại lộ Nguyễn Tất Thành nằm ở phía Bắc khu đất có mặt cắt 20 m theo quy hoạch phân khu (Khu 2) được duyêt.

Hệ thống giao thông đối nội bao gồm:
– Trục đường chính mặt cắt 28 m nối từ đường gom đại lộ Nguyễn Tất Thành vào sân chính của khách sạn.

– Các tuyến giao thông nội bộ được nối từ khu khách sạn sang khu Nhà Hàng, khu SPA.

– Các khu biệt thự đi riêng theo đường quy hoạch mặt cắt 20m theo quy hoạch phân khu được duyệt

CÁC bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay: 0904 87 33 88